CLOCK

THÀNH VIÊN TRỰC TUYẾN

• truy cập   (chi tiết)
  • Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
    Gốc > CÁC HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT! >

HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM.

Thực hiện Công văn số 88/PGDĐT về việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam tại Hà Tĩnh năm 2017; kế hoạch hoạt động thư viện nhà trường trong tháng 4/2017;

Chiều ngày 20 tháng 4 năm 2017, thư viện nhà trường tổ chức hoạt động: “Ngày hội đọc sách”  với sự tham gia của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.

Việc tổ chức ngày hội đọc sách không những tôn vinh vai trò của sách, giáo dục học sinh hiểu được ý nghĩa của sách trong cuộc sống của nhân loại mà thông qua đó giáo dục học sinh biết yêu quý, trân trọng và giữ gìn sách; rèn kỹ năng sống, vốn hiểu biết của các em qua việc đọc sách, xây dựng thói quen tự học, tự nghiên cứu cho học sinh góp phân nâng cao văn hoá đọc trong toàn trường.

Với tinh thần “Góp một cuốn sách nhỏ, đọc ngàn cuốn sách hay”, mở đầu hoạt động là phần quyên góp sách của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Đến với  “Ngày hội đọc sách” lần này, các thầy cô và học sinh đã ủng hộ nhà trường 200 quyển sách các loại. Số lượng tuy đang còn khiêm tốn, song đó là việc làm hết sức thiết thực, là những sản phẩm có giá trị; góp phần cho tài liệu thư viện nhà trường thêm phong phú.

Hoạt động tiếp theo, nhân viên thư viện tổ chức tiết đọc sách cho học sinh lớp 5 với việc khai thác những cuốn sách hay có trong thư viện nhà trường. Để các em khám phá kho sách trong thư viện một cách nhanh nhất, cán bộ thư viện và cùng tổ cộng tác viên đã sắp xếp và trưng bày sách theo từng chủ đề sách được thể hiện như chủ đề sách truyện cổ tích, sách tham khảo, sách kể chuyện Bác Hồ, sách tác phẩm văn học,…. Sau khi các em tìm được cuốn sách cho mình để đọc cán bộ thư viện sẽ nêu các câu hỏi cho các em, đại diện nhóm trả lời, chia sẻ cùng cô và các bạn về những điều em cho là hay, những bài học mà em vừa khám phá được từ cuốn sách mình chọn. Với sự trả lời thông minh của mình, các em Nguyễn Thị Hoài Thương, Lê Hồ Cẩm Tú đã mang đến bầu không khí cho ngày hội đọc sách thêm phần sôi động.

anh1_500_16

anh_2_500_39anh_3_500_29anh_4_500_28anh5_500_09

Qua “Ngày hội đọc sách” đã đem đến một thông điệp về tầm quan trọng của việc đọc sách: “Mỗi trang sách mở ra một chân trời mới. Sách tốt sẽ giúp nâng cao trí tuệ và hoàn thiện nhân cách mỗi con người”. Đây thực sự là một hoạt động thật ý nghĩa đối với mỗi một cán bộ, giáo viên, nhân viên cũng như các em học sinh. Nó góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của thư viện./.

Bài và ảnh: Nguyễn Thị Hoa.

Phan Anh Tuấn @ 09:35 24/04/2017
    Số lượt thích: 4 người (Lê Thị Nga, Phan Anh Tuấn, Nguyễn Thị Hoa, ...)

VIDEO HOẠT ĐỘNG HÀNG THÁNG

EM HỌC KỸ NĂNG SỐNG